Trụ sở của Ủy ban Olympic Quốc tế được trao chứng nhận danh tiếng về kiến trúc xanh

 18:07 | Thứ ba, 14/05/2024  0
Olympic House - trụ sở của Ủy ban Olympic Quốc tế - được trao chứng nhận Bạch kim v4.1 của LEED cho những hoạt động bền vững trong công tác vận hành và bảo trì.

Olympic House được trao chứng nhận Bạch kim v4.1 của LEED cho những hoạt động bền vững trong công tác vận hành và bảo trì. Nguồn: TheNewsMarket


Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ngày 14.5 thông báo trụ sở của cơ quan này ở thành phố Lausanne (Thụy Sĩ) - được biết đến với tên gọi "Nhà Olympic" (Olympic House) - đã được trao chứng nhận Bạch kim v4.1 của LEED cho những hoạt động bền vững trong công tác vận hành và bảo trì.

LEED là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, chứng nhận rằng công trình được thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến cải thiện hiệu suất, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm phát thải CO2, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoạt của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi.

Nhà Olympic khánh thành vào tháng 6.2019, được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững cao nhất.

Trước khi được trao chứng nhận Bạch kim v4.1, công trình này cũng đã được chứng nhận Bạch kim v4; được trao giải Bạch kim - giải thưởng cao nhất trong Tiêu chuẩn Xây dựng Bền vững Quốc gia Thụy Sĩ (SNBS) và đạt chứng nhận tiêu chuẩn của Thụy Sĩ về công trình sử dụng năng lượng hiệu quả (Minergie P).

Theo tuyên bố của IOC, chứng nhận Bạch kim v4.1 của LEED đánh giá cụ thể hoạt động vận hành và quản lý của Nhà Olympic, dựa trên nhiều tiêu chí chủ chốt được giám sát thường xuyên, như việc sử dụng năng lượng và nước, quản lý chất thải, chất lượng không khí, sự thoải mái của người lui tới và việc đi lại của nhân viên.

Hiện 10% số tòa nhà tại châu Âu có chứng nhận trên và Nhà Olympic đứng đầu danh sách này.

Một số hình ảnh về công trình Nhà Olympic. Nguồn: archdaily.com


Thanh Phương

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.