Người mua ô tô cũ thường quan tâm đến điều gì?

 16:59 | Thứ ba, 28/11/2023  0
Chợ Tốt ra mắt dịch vụ kiểm tra chất lượng toàn diện ô tô đã qua sử dụng "Xe 5 Tốt" nhằm tăng cường trải nghiệm mua sắm an toàn cho khách trên nền tảng này.

Theo thống kê của Chợ Tốt Xe - chuyên trang mua bán xe của Chợ Tốt, ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình mua xe đã qua sử dụng, bao gồm: chất lượng xe, giá bán và thông tin người bán.

Có đến 55% người mua quan tâm đến chất lượng xe, chiếm trọng số cao nhất ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, để biết được chất lượng xe đã qua sử dụng, người mua cần phải tốn nhiều thời gian và công sức.

Từ thực tế này, ứng dụng Chợ Tốt Xe đã cho ra mắt dịch vụ gắn chứng nhận "Xe 5 Tốt" trên các mẫu xe cũ rao bán trên nền tảng này.

Ô tô đã qua sử dụng được kiểm tra chất lượng toàn diện trên 207 hạng mục trước khi cấp chứng nhận Xe 5 Tốt.

Theo đó, những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng rao bán trên Chợ Xe Tốt phải đáp ứng năm tiêu chí: hồ sơ pháp lý an toàn, không có dấu hiệu tai nạn lớn hoặc nghiêm trọng, không có dấu hiệu ngập nước hoặc thủy kích, không có dấu hiệu cháy nổ và được kiểm tra chất lượng toàn diện theo biên bản 207 hạng mục tiêu chuẩn của Chợ Tốt Xe.

Những chiếc xe đạt chứng nhận "Xe 5 Tốt" sau khi được Chợ Tốt Xe xác nhận sẽ được gắn nhãn "Xe 5 Tốt + chuẩn ODO".

Ông Triệu Khắc Thiệp, Giám đốc Chợ Tốt Xe, cho biết để bảo chứng cho dịch vụ này, Chợ Tốt Xe cam kết chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm với bất kỳ sai sót nào trong 5 tiêu chí của Xe 5 Tốt, bằng việc đứng ra thu mua lại xe, bảo đảm quyền lợi trọn vẹn nhất cho khách hàng.

Dịch vụ kiểm tra chất lượng ô tô đã qua sử dụng được Carousell Group - tập đoàn chủ quản của Chợ Tốt triển khai trên nhiều quốc gia, bao gồm Malaysia và Singapore. Tại Việt Nam, Chợ Tốt Xe đã kết hợp với hơn 30 cửa hàng đối tác tại TP HCM, mang đến hơn 900 ô tô đạt chứng nhận "Xe 5 Tốt" đến với khách hàng.

T. Nhân

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.