Chủ xe VF 8 hào hứng trải nghiệm tính năng mới sau mỗi lần cập nhật phần mềm

 15:14 | Thứ hai, 25/09/2023  0
Chỉ trong hơn một tháng, VinFast liên tiếp triển khai hai bản nâng cấp phần mềm cho xe VF 8 tại thị trường Việt Nam. Nhiều chủ xe hào hứng chia sẻ, xe vận hành mượt mà hơn, đặc biệt là được cập nhật thêm nhiều tính năng thú vị.

Vận hành êm ái, âm thanh sống động

Cuối tháng 7.2023, chủ xe VF 8 còn chưa hết ấn tượng sau khi cập nhật phần mềm 8.7.9.1 thì ngày 6.9 vừa qua, VinFast lại tiếp tục cho ra mắt phiên bản 8.7.9.2 với nhiều tính năng mới được kích hoạt. Theo nhà sản xuất, các bản cập nhật phần mềm mới đã khắc phục các vấn đề liên quan đến thông tin hiển thị trên màn hình trung tâm, sạc, pin, vận hành, trợ lý ảo…

“Khả năng cập nhật tính năng liên tục suốt vòng đời sản phẩm, làm cho xe “thông minh hơn theo thời gian” là ưu điểm khác biệt rõ nét của ô tô điện so với ô tô truyền thống. Thông qua các bản cập nhật phần mềm được tinh chỉnh, tối ưu theo nhu cầu sử dụng thực tế, xe điện được ví như điện thoại thông minh khi hiệu năng sử dụng ngày càng được nâng cao”, anh Thành Vinh, một chủ xe VF 8 tại Hà Nội, nhận xét.

Anh Thành Vinh rất ấn tượng với khả năng nâng cấp phần mềm để bổ sung tính năng của VF 8.


Trên các diễn đàn, cộng đồng, các chủ xe cho biết, hầu hết vấn đề bất tiện đã được khắc phục, xe vận hành trơn tru, mượt mà. Theo anh Vinh, bản cập nhật phần mềm mới giúp tối ưu pin tốt hơn, cho phép quãng đường di chuyển xa hơn, không bị hao pin sau khi tắt máy. “Tình trạng hao pin đã giảm thiểu, phanh tái sinh mượt mà hơn hẳn nên di chuyển rất êm ái”, anh Vinh chia sẻ. Nhiều chủ xe khác cũng cho biết, hiện tượng sạc chậm, tự động ngắt sạc thỉnh thoảng xuất hiện ở một số xe đã được khắc phục hoàn toàn.

Cũng theo anh Vinh, chất lượng âm thanh sau khi cập nhật mang đến trải nghiệm như rạp hát di động. “Các âm trầm (bass), âm trung (mid), âm cao (treble) đều rất rõ nét, cảm giác âm thanh được phân bổ đều đến tất cả các vị trí trên xe, đặc biệt là các bản Ballad hay Acoustic nghe có chiều sâu hơn hẳn”, chủ xe này cho biết thêm.

Bản nâng cấp phần mềm mới của VF 8 mang đến sự hài lòng cho anh Kim Phong.


Trong khi đó, anh Kim Phong (Hà Nội) lại rất tấm tắc với khả năng hiển thị của màn hình HUD của chiếc VF 8:“Thích nhất là bản đồ chỉ đường đã hiển thị trực quan trên kính lái nên tôi có thể yên tâm di chuyển theo đúng chỉ dẫn mà không cần phải rời mắt nhìn vào màn hình chính bên cạnh vô lăng hay điện thoại”.

Nhiều tính năng mới giúp hành trình thêm phần thú vị

Đáng chú ý, sau khi cập nhật phần mềm, VF 8 còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới như tính năng kể chuyện tiếu lâm với giọng kể của Giáo sư Xoay; bổ sung thêm câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo “VinFast ơi” song song với câu lệnh “Hey VinFast”.

“Cả người lớn và trẻ nhỏ trong gia đình tôi đều thích nghe truyện cười trên xe. Từ khi cập nhật phần mềm, cả nhà được nghe thêm kho truyện cười với chất giọng hóm hỉnh quen thuộc của Giáo sư Xoay, mỗi chuyến đi luôn tràn ngập tiếng cười”, chị Mai Liên, chủ xe VF 8 tại Hưng Yên nhận xét về kho 300 truyện tiếu lâm được biên tập và thể hiện bởi Giáo sư Xoay mà VinFast mới cập nhật.

Kỹ thuật viên của VinFast nâng cấp phần mềm cho xe của khách hàng.


Bên cạnh đó, khả năng nhận diện giọng nói của trợ lý ảo VinFast cũng được nâng cấp đáng kể, cho phép nhận diện giọng nói nhanh hơn, thực thi được nhiều mệnh lệnh hơn. Nhờ đó, người dùng có thể thực hiện được nhiều tác vụ thông qua trợ lý ảo thay vì phải sử dụng các nút bấm vật lý hay thao tác trên nhiều màn hình trong quá trình điều khiển xe.

Theo đánh giá chung của các chủ xe điện VinFast, việc nâng cấp phần mềm của hãng đang ngày càng tinh tế, hấp dẫn và “vì con người” hơn. Đây cũng là điều được VinFast khẳng định nhiều lần khi chia sẻ về chiến lược phát triển sản phẩm. “Việc làm chủ công nghệ một cách toàn diện cho phép VinFast học hỏi các thói quen của chủ xe để từ đó nâng cấp, tạo thêm tính năng mới cũng như sửa các điểm chưa hoàn thiện”, ông Stuart Iain Taylor - Phó Tổng giám đốc Khối Điện - Điện tử và Dịch vụ thông minh VinFast, cho biết tại Triển lãm Vì tương lai Xanh diễn ra tại TP.HCM vừa qua.

Đào Đức

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.